Skip navigation links
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Quản lý nhà nước
Kiến thức - Thủ thuật
Số liệu báo cáo
Báo chí viết về Hải Dương

Skip Navigation LinksLe-tuyen-bo-QD-tp-HD-len-do-thi-loai-I-28.10

Cập nhật : 10/28/2019 4:12 PM
 
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ công bố quyết định Thành phố Hải Dương là đô thị loại I

Tối 26/10, tại Quảng trường 30/10, thành phố Hải Dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự Lễ công bố quyết định công nhận thành phố Hải Dương là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Hải Dương và dự khai mạc Lễ hội văn hóa "Ánh sáng Thành Đông".

QĐ 1.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự Lễ công bố quyết định công nhận thành phố Hải Dương là đô thị loại I. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Cùng tham dự có các Ủy viên Bộ Chính trị: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội. Tham dự có các Bí thư Trung ương Đảng: Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng; Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; đại diện các bộ, ngành Trung ương, một số tỉnh, thành phố; lãnh đạo tỉnh Hải Dương qua các thời kỳ và đại diện các sở, ngành trong tỉnh, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân tỉnh Hải Dương đã tham dự.

QD 2 .28.10.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các đại biểu tham dự buổi lễ.Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Đọc diễn văn tại buổi lễ, ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, nhấn mạnh: Sau hơn 20 năm xây dựng và đổi mới kể từ khi tái lập tỉnh, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Hải Dương đã trở thành một tỉnh phát triển năng động, là một trong 16 tỉnh, thành phố tự cân đối thu chi ngân sách và có đóng góp về Trung ương.

Kinh tế tỉnh Hải Dương liên tục có những bước tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ. Toàn tỉnh hiện có gần 14.000 doanh nghiệp hoạt động, với tổng số vốn đăng ký trên 160 nghìn tỷ đồng. Tỉnh có 10 khu công nghiệp được đầu tư hạ tầng và đi vào hoạt động; có 444 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ( FDI), với số vốn đăng ký 8,3 tỷ USD…

Phong trào xây dựng nông thôn mới tại Hải Dương đạt được những kết quả quan trọng. Đến nay, toàn tỉnh đã có 3 đơn vị cấp huyện về đích nông thôn mới với 190 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 86,4%. Tỉnh đang phấn đấu đến hết năm 2019, sẽ có thêm 5 đơn vị cấp huyện về đích nông thôn mới. Các chương trình phát triển đô thị được tỉnh quan tâm thực hiện và đạt được những kết quả nổi bật. Trong năm 2019, Hải Dương đã có thị xã Chí Linh được nâng cấp lên thành phố, huyện Kinh Môn được nâng cấp lên thị xã…

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã trao Quyết định số 580 ngày 17/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hải Dương là đô thị loại I cho lãnh đạo thành phố Hải Dương.

QD 3. 28.10.jpg

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu.Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chúc mừng và biểu dương những nỗ lực vượt bậc và những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hải Dương, thành phố Hải Dương đã đạt được trong những năm qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trở thành đô thị loại I là dấu mốc quan trọng, là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Dương, cũng như của cả tỉnh Hải Dương. Nhấn mạnh là một tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, trong đó có thành phố Hải Dương là đô thị loại I, Phó Thủ tướng đề nghị, trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương nói chung, thành phố Hải Dương nói riêng cần tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội với kết quả cao nhất, trong đó triển khai hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm.

Theo Phó Thủ tướng, trước hết Hải Dương cần đẩy mạnh tái cấu trúc nền kinh tế theo hướng tập trung các ngành, các lĩnh vực, các sản phẩm có sức cạnh tranh và phù hợp với điều kiện của tỉnh. Từ đó, Hải Dương tập trung lập quy hoạch của tỉnh giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050, trong đó chú trọng rà soát, bổ sung, điều chỉnh, lập mới các quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn. Trên cơ sở quy hoạch tỉnh phải xây dựng các kế hoạch phát triển theo từng giai đoạn, xác định nguồn lực, lựa chọn các công trình, dự án có ý nghĩa động lực để triển khai đầu tư có hiệu quả.

Cùng với đó, Hải Dương cần có giải pháp chủ động quỹ đất để phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phát triển cơ sở công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và các dự án kết cấu hạ tầng quan trọng.

Địa phương cần chú trọng đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội nói chung, đặc biệt là hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị, trong đó ưu tiên các công trình hạ tầng công cộng nhằm phục vụ và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Tỉnh phải đặc biệt quan tâm phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân tại khu công nghiệp để mọi người dân đều được cải thiện nhà ở.

QD4. 28.10.jpg

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đô thị loại 1 cho thành phố Hải Dương.Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Phó Thủ tướng nêu rõ, Hải Dương cần xây dựng cơ chế phù hợp với điều kiện của địa phương để huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển, đặc biệt là nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển kinh tế, phát triển đô thị; phải tăng cường công tác quản lý, kiểm soát đô thị theo quy hoạch và có kế hoạch, không để xảy ra tình trạng đầu tư tự phát, phong trào dẫn đến lãng phí, thất thoát các nguồn lực xã hội; đồng thời chú trọng quản lý kiến trúc cảnh quan gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc.

Hải Dương cần đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền đô thị, xây dựng thành phố Hải Dương thành đô thị thông minh, đô thị hiện đại, văn hóa, một thành phố đáng sống.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng bày tỏ vui mừng khi thành phố Hải Dương được tỉnh trao trọng trách tổ chức Lễ hội văn hóa "Ánh sáng Thành Đông"; đồng thời bày tỏ tin tưởng Lễ hội sẽ là tiêu điểm để giới thiệu về lịch sử, về truyền thống, về văn hóa xứ Đông, để thêm tự hào, thêm trân trọng và thêm yêu mảnh đất, con người Hải Dương văn hiến, anh hùng…

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bí thư Thành ủy Hải Dương Lê Đình Long thay mặt Đảng bộ và nhân dân thành phố Hải Dương khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước của vùng đất xứ Đông Anh hùng, đoàn kết, nhất trí một lòng thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội trong những năm tới, xứng đáng với vị thế của một đô thị loại I, góp phần xây dựng tỉnh Hải Dương giàu đẹp, văn minh và giữ vai trò trọng điểm trong hành lang kinh tế vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Được thành lập vào tháng 8 năm 1997, thành phố Hải Dương được công nhận là đô thị loại II vào tháng 5 năm 2009. Cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh, thành phố Hải Dương đã có nhiều nỗ lực, năng động, sáng tạo, phát huy tốt những tiềm năng, thế mạnh, khơi dậy mạnh mẽ các nguồn lực và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế của thành phố liên tục tăng trưởng qua các năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng kinh tế đô thị, nông nghiệp chỉ còn khoảng 3%; mức tăng trưởng kinh tế trung bình đạt từ 13-15%/năm, xuất khẩu hằng năm tăng trên 15% và luôn cao hơn mức bình quân chung của tỉnh.

QD 5. 28.10.jpg

Chương trình nghệ thuật tại buổi lễ. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Với những kết quả và thành tích đã đạt được, ngày 17/5/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định về việc công nhận thành phố Hải Dương đạt tiêu chí đô thị loại I trực thuộc tỉnh Hải Dương và ngày 16/10/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 788 điều chỉnh địa giới hành chính, mở rộng thành phố Hải Dương.

Chào mừng kỷ niệm 215 năm khởi lập Thành Đông, 65 năm ngày giải phóng thành phố Hải Dương và sự kiện thành phố Hải Dương được công nhận là đô thị loại I, tiếp theo buổi lễ đã diễn ra chương trình Lễ hội truyền thống văn hóa Xứ Đông năm 2019 với chủ đề " Ánh sáng Thành Đông" với chương trình nghệ thuật sân khấu và diễu hành, biểu diễn nghệ thuật trên một số tuyến đường của thành phố Hải Dương.

QD 6. 28.10.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm Công ty TNHH Long Hải (tỉnh Hải Dương). Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Chiều cùng ngày, tại Hải Dương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã tới thăm nhà máy sản xuất thạch rau câu, gặp gỡ công nhân, người lao động tại Công ty TNHH Long Hải; tham quan Hội chợ làng nghề lần thứ 15 và sản phẩm OCOP Việt Nam 2019 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thành phố Hải Dương tổ chức; thăm khu xử lý rác thải đô thị thành phố Hải Dương.

Theo baotintuc.vn

In trang Quay lại Lên trên
Thông Báo
Hướng dẫn tổng kết công tác thi đua khen thưởng và Hướng dẫn Đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức năm 2019. Tải về Tại đây
Công văn số 983/STTTT-TTBCXB ngày 08/11/2019 về việc góp ý dự thảo Quy định về Giải thưởng báo chí Nguyễn Lương Bằng. Tải về Tại đây
Công văn số 865 /STTTT-TTBCXB ngày 14/10/2019 của Sở TTTT về việc tuyên truyền quản lý thông tin thuê bao di động trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tải về tại đây
Thông báo số 622/TB-STTTT ngày 01/10/2019 về Lịch tiếp công dân Quý IV/2019 của Giám đốc Sở TTTT. Tải về tại đây
Công văn số 849/STTTT-TTBCXB về việc tuyên truyền cuộc thi sáng tác mẫu công trình biểu tượng tỉnh Hải Dương. Tải về Tại đây
Công văn số 818/STTTT-CNTT về việc đánh giá, xếp hạng mức độ CQĐT cấp huyện và cấp xã. Tải về tại đây
Tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Tải về tại đây
Thông báo số 524/TB-STTTT ngày 1/7/2019 của Sở TTTT về lịch tiếp công dân quý III năm 2019.tại đây
Quyết định số 583/QĐ-STTTT ngày 08/7/2019 V/v công bố công khai số liệu thực hiện dự toán Ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2019 của Sở TTTT. Tải về
Quyết định số 542/QĐ-STTTT ngày 26/6/2019 về việc công bố công khai số liệu thực hiện Quyết toán Ngân sách nhà nước năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông. Tải về
Công văn số 233 /STTTT-TTBCXB ngày 18/3/2019 Về việc tuyên truyền điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Hải Dương. tại đây
Công văn số 451 /STTTT-TTBCXB ngày 21/5/2019 V/v tuyên truyền Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW; Kỷ niệm 115 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong. tại đây
Công văn số 399 /STTTT-TTBCXB ngày 09/5/2019 V/v góp ý dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo giai đoạn 2019-2021 trên địa bàn tỉnh.tại đây
Công văn số 390 /STTTT-TTBCXB V/v góp ý dự thảo Kế hoạch triển khai Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 03/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.tại đây
Công văn số 316/STTTT-TTBCXB ngày 11/4/2019 Về việc tuyên truyền, đăng ký tác phẩm dự thi Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019.Tại đây
Công văn số 307/STTTT-CNTTT ngày 09/4/2019 tham gia ý kiến đối với Quy chế quản lý, vận hành Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến. Quy chế quản lý, sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong CCQNN.Tại đây
Công văn số 306/STTTT-CNTTT ngày 09/4/2019 Về việc tham gia ý kiến dự thảo Báo cáo và Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Hải Dương.Tại đây
Công văn số 305/STTTT-CNTTT ngày 09/4/2019 Về việc tham gia góp ý dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP của Chính phủ.Tại đây
Quyết định số 227/QĐ-STTTT ngày 18/3/2019 về việc công bố công khai về kế hoạch vốn đầu tư nhà nước giao và phân bổ vốn đầu tư năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông.Tại đây
Quyết định số 227/QĐ-STTTT ngày 18/3/2019 về việc công bố công khai về kế hoạch vốn đầu tư nhà nước giao và phân bổ vốn đầu tư năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Công văn số 219 STTTT-TTBCXB V/v góp ý dự thảo Kế hoạch thực hiện Đề án “Quản lý hoạt động Truyền thanh - truyền hình cấp huyện đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh.tại đây
Công văn số 210/STTTT-BCVT ngày 13/3/2019 V/v góp ý Dự thảo sửa đổi, bổ sung, một số nội dung tại Điều 1 của Quyết định số 14/2015/QĐ-UBND ngày 31/7/2015.Tại đây
Quyết định số 95/QĐ-STTTT ngày 15/01/2019 V/v công bố công khai số liệu thực hiện dự toán Ngân sách nhà nước năm 2019 của Sở TTTT. Tại đây
Công văn số 104/STTTT-TTBCXB ngày 01/2/2019 V/v tuyên truyền Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019. Tải về tại đây
Công văn số 75/STTTT-HĐTĐKT V/v hướng dẫn thi đua khen thưởng Sở năm 2019. Tải vềtại đây
Công văn số 76/STTTT-VP hướng dẫn thi đua khen thưởng cấp huyện 2019. Tải về tại đây
Thông báo số 26/TB-STTTT ngày 04/01/2019 về lịch tiếp công dân quý I năm 2019. Tải về tại đây
Các biểu mẫu gửi kèm Công văn số 17/STTTT-TTBCXB ngày 07/01/2018 về việc cung cấp số liệu đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động đối với Đài Phát thanh cấp huyện và Đài Truyền thanh cấp xã. Tải về tại đây
Công văn số 1146/STTTT-VP ngày 13/11/2018 về việc hướng dẫn tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018. Tải về tại đây
Công văn số 1083/STTTT-TTBCXB ngày 31/10/2018 về việc tuyên truyền phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) tỉnh Hải Dương. Tải về tại đây
Bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng mức độ Chính quyền điện tử cấp huyện và cấp xã. Tải về tại đây
Công văn số 752 ngày 26/7/2018 của Sở TTTT về việc xét tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp TTTT. Tải về tại đây
Lịch tiếp công dân Quý III, IV năm 2018. Tải về tại đây
Công văn số 608/STTTT-CNTT Về việc tham gia góp ý dự thảo Quyết định ban hành mã định danh cho các cơ quan nhà nước tỉnh Hải Dương. Tải về tại đây
Thông báo Lịch tiếp công dân Quý II của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Tải về tại đây
Công văn số 113/STTTT-TTBCXB tuyên truyền phòng, chống lạm dụng rượu, bia, đồ uống có cồn và KH phát động phong trào thi đua đảm bảo TTATGT. Tải về tại đây
Công văn số 166/STTTT-TTBCXB ngày 22/02/2019 về tuyên truyền Kế hoạch kiểm soát TTHC năm 2019 trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tải về tại đây
Dự thảo Kiến trúc Chính Quyền điện tử tỉnh Hải Dương. Tải về Tải về
Công văn số 167/STTTT-TTCBXB ngày 01/3/2018 về việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và triển khai thi hành Bộ luật hình sự năm 2015 Tải về tại đây
Kế hoạch 305/KH-BTC ngày 2/2/2018 của BTC lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc về tổ chức Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2018 và Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Bia Côn Sơn Tư phúc tự bi là Bảo vật quốc gia tại đây
Triển khai Công văn số 255/UBND-VP của UBND tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 19/01/2018 của Thủ tướng Chính Phủ Tải về Tại đây
Công văn 47/STTTT-TTBCXB ngày 16/1/2018 V/v cung cấp số liệu thống kê về lĩnh vực thông tin cơ sở Tải về Tại đây
Kế hoạch 1320/KH-STTTT ngày 25/12/2018 về Tuyên truyền việc thực hiện cải cách hành chính năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông Tải về tại đây
Công văn số 1206/STTTT-CNTT ngày 20/12/2017 v/v khảo sát số liệu phục vụ xây dựng khung kiến trúc CQĐT tỉnh Hài Dương. Tải về công văn và biểu mẫu Tại đây
Hướng dẫn số 1088/HD-HĐTĐKT ngày 27/11/2017 về việc tổng kết công tác thi đua, khen thưởng. Tải về tại đây
Công văn 1066/STTTT-VP ngày 20/11/2017 V/v hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập năm 2017. Tải về tại đây
Công văn số 840 /STTTT-TTBCXB V/v đôn đốc cập nhật danh sách Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí (lần 1) Tải về tại đây
Công văn 1267/HĐXT ngày 15/9/2017 về việc đăng tải thông tin xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân" "Nghệ nhân ưu tú" tỉnh Hải Dương lần thứ hai - năm 2017 Tải về tại đây
Công văn số 791 /STTTT-BCVT V/v hướng dẫn triển khai Thông tư số 12, 14 của Bộ TTTT về quy trình và danh mục thiết bị viễn thông phải điểm định Tải về
Số lượt truy cập
1545320
Trang chủ | Skip navigation links
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Quản lý nhà nước
Kiến thức - Thủ thuật
Số liệu báo cáo
Báo chí viết về Hải Dương
Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Hải Dương
Giấy phép số 32/GP-TTĐT do Cục PT,TH & TTĐT cấp ngày 29/7/2014
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Cao Thắng - Giám đốc Sở
Trưởng Ban Biên tập: : Ông Vũ Văn Vở - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: 199 Nguyễn Lương Bằng - TP Hải Dương
Điện thoại: 0220 3 897 357 - Fax: - Email: Email:thongtintruyenthong@haiduong.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Sở TT&TT Hải Dương” khi phát hành lại thông tin từ website này.